เทคนิคการเร่งผมยาว แบบไม่ต้องใช้สารเคมี
เทคนิคการเร่งผมยาว แบบไม่ต้องใช้สารเคมี

เทคนิคการเร่งผมยาว แบบไม่ต้องใช้สารเคมี

เทรนด์สาวผมสั้นกำลังมา แต่บางทีช่างตัดก็ดันเล็มผมซะเกินเลยไปหน่อย จากที่นึกภาพตัวเองไว้ว่าผมต้องสั้นเป็นทรงชิคๆ ชัวร์ๆ กลับกลายเป็นสั้นเต่อเด๋อด๋าแทนซะนี่… จะรอให้ยาวบางทีก็ชักช้าไม่ทันใจ วันนี้แอดมินเลยมีเทคนิคง่ายๆ ให้สาวๆ ที่อยากเร่งผมให้ยาวไวมาฝากกันค่ะ สาวผมยาวที่อยากผมยาวสวย x2 ก็นำไปปฏิบัติตามได้นะคะ เพราะเทคนิคของเราไม่ได้ช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผมสวยสุขภาพดีอีกด้วย

เทคนิคหมายเลข 1 หมักผมด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ

หมักผมด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ

การหมักผมเป็นการให้อาหารผมวิธีหนึ่งค่ะ เมื่อผมได้รับอาหารที่ดีก็จะงอกได้เร็วขึ้น ช่วยเร่งผมยาว แถมยังช่วยให้สุขภาพผมดีด้วย สำหรับสูตรหมักผมจากวัตถุดิบที่หาได้ทั่วไปตามท้องตลาดก็มีหลายสูตรมากเลยค่ะ สามารถเลือกสูตรที่สะดวกไปทำที่บ้านได้เลย ที่สำคัญ ทุกสูตรที่เราให้ไปสามารถทำได้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้งแล้วแต่สะดวกเลยนะคะ และควรทำตอนที่ผมหมาดๆ ไม่เปียกจนเกินไปค่ะ

สูตรหอมใหญ่

เร่งผมยาวด้วย สูตรหอมใหญ่

อาจจะต้องเสียน้ำตาไปกับสูตรนี้กันบ้าง เพราะต้องใช้หอมใหญ่ทั้งลูกมาสับและบดจนละเอียด แล้วนำมาทาที่โคนผมให้ทั่ว เสร็จแล้วให้นำผ้าขนหนูชุบด้วยน้ำอุ่นบิดหมาดๆ หรือหมวกอาบน้ำมาคลุมผม ทิ้งไว้แบบนี้ 1 ชั่วโมงแล้วล้างออก ก่อนสระผมตามปกติค่ะ

สูตรกล้วย-น้ำผึ้ง

สูตรกล้วย-น้ำผึ้ง

สูตรนี้ทำง่ายๆ เพียงแค่บดกล้วยหอม 1 ลูก มาผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำมันมะกอกอีก 2 ช้อนโต๊ะ (หรือจะใช้โยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ แทนน้ำมันมะกอกก็ได้ค่ะ) พอกให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออก

สูตรดอกอัญชัน

เร่งผมยาวด้วย สูตรดอกอัญชัน

สูตรนี้จะช่วยให้ผมดกดำค่ะ เริ่มจากนำดอกอัญชันสดมาคั้นพร้อมน้ำสะอาดหรือน้ำต้มสุกก็ได้ค่ะ และนำมาชโลมให้ทั่วศีรษะ ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออก

สูตรไข่แดง-น้ำมันมะกอก

เร่งผมยาวด้วย สูตรไข่แดง + น้ำมันมะกอก

สูตรนี้จะใช้โปรตีนจากไข่แดงมาบำรุงหนังศีรษะค่ะ เริ่มจากนำไข่แดง 2 ฟองมาผสมกับน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน แล้วนำมาชโลมผม ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงก่อนล้างออก

สูตรว่านหางจระเข้

เร่งผมยาวด้วย สูตรว่านหางจระเข้

สำหรับสูตรนี้ต้องใช้ว่านหางจระเข้สด นำมาปอกเปลือกให้หมดจด และนำเนื้อว่านหางจระเข้มาปั่นจนละเอียด ทาให้ทั่วศีรษะ หมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง ก่อนสระผมตามปกติค่ะ

สูตรเบียร์-ว่านหางจระเข้

เร่งผมยาวด้วย สูตรเบียร์ + ว่านหางจระเข้

สูตรนี้จะใช้ประโยชน์จากยีสต์ที่อยู่ในเบียร์มาช่วยอีกแรงค่ะ แต่ใครทนกลิ่นเบียร์ไม่ได้ให้ข้ามไปดูสูตรอื่นเลยนะคะ วิธีเตรียมเริ่มจากนำว่านหางจระเข้ที่ปอกเปลือกแล้ว 2-3 ใบมาปั่นให้เข้ากับเบียร์ 1 กระป๋อง แล้วนำมาหมักผมประมาณ 1 ชั่วโมงแล้วล้างออกค่ะ

สูตรน้ำมันลาเวนเดอร์

เร่งผมยาวด้วย สูตรเบียร์ + ว่านหางจระเข้

นำน้ำมันลาเวนเดอร์สำหรับเส้นผมมาใส่ไว้ที่โคนผม หลังใส่เสร็จแล้วให้นวดศีรษะเบาๆ เพื่อกระตุ้นการทำงานของน้ำมัน นวดจนคุณรู้สึกผ่อนคลาย แล้วทิ้งไว้ 30 นาที เสร็จแล้วให้สระผมตามปกติค่ะ

เทคนิคหมายเลข 2 แปรงผมให้ถูกวิธี ช่วยเร่งผมยาวเป็นธรรมชาติ

แปรงผมให้ถูกวิธี

เทคนิคข้อนี้ต้องอ่านดีๆ เลยนะคะ เพราะถ้าแปรงผิดขึ้นมา แทนที่ผมจะยาวสลวย ผมจะร่วงติดแปรงเป็นกระจุกแทนได้ เรามาเริ่มจากวิธีการเลือกแปรงเลยค่ะ ให้เลือกแปรงที่มีขนนุ่ม และไม่แปรงผมตอนผมเปียก ถ้าจำเป็นต้องแปรงตอนผมเปียกจริงๆ (อย่างเช่นใช้หวีช่วยตอนหมักผม) ให้ใช้หวีแบบซี่ห่างแทนค่ะ

การแปรงผมให้เริ่มจากปลายผม เพื่อคลายผมที่พันกันก่อน ถ้าเจอปมให้ใช้นิ้วค่อยๆ คลายปมผมที่พันกันออก อย่าใช้หวีกระชากนะคะ เพราะผมจะขาดและติดหวีมาเป็นกระจุก เผลอๆ หวีกับผมอาจจะพันกันยุ่งเอาไม่ออก ต้องตัดผมทิ้งแทนจะได้เร่งผมยาวซะอย่างงั้น (แนะนำให้เล็มปลายผมเป็นประจำทุกๆ 6-8 สัปดาห์ เพื่อจัดการผมแตกปลายไม่ให้มาพันกันยุ่ง) ส่วนตอนแปรงที่โคนผม ควรแปรงเบาๆ โดยให้แปรงที่ขนนุ่มสัมผัสกับหนังศีรษะ เพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดที่หนังศีรษะค่ะ

เทคนิคหมายเลข 3 นวดหนังศีรษะกระตุ้นรากผม เร่งผมยาว งอกใหม่

นวดหนังศีรษะกระตุ้นรากผม

รู้วิธีแปรงผมอย่างถูกวิธีแถมได้เทคนิคการใช้แปรงกระตุ้นหนังศีรษะให้เลือดไหลเวียนไปแล้ว เรามาเรียนรู้เทคนิคการนวดหนังศีรษะกันต่อเลยดีกว่าค่ะ วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายแล้ว ยังเป็นการกระตุ้นรากผม เร่งผมยาว และระบบไหลเวียนเลือด คืนพลังให้เส้นผมและหนังศีรษะไปพร้อมๆ กันด้วยค่ะ เรามาเริ่มขั้นตอนการนวดกันเลยดีกว่าค่ะ

ขั้นที่ 1 นวดทั้งศีรษะ

ขั้นตอนนี้ให้ใช้ปลายนิ้วทั้ง 10 นวดวนให้ทั่วศีรษะ โดยลงน้ำหนักของทั้ง 10 นิ้วให้เท่ากันให้ครบ 3 รอบค่ะ ขั้นตอนนี้สามารถทำได้เป็นประจำทุกวันค่ะ

ขั้นที่ 2 กระตุกเส้นผม

ให้จับเส้นผมเป็นปอย โดยเริ่มจากหน้าผากช่วงกึ่งกลางศีรษะ ใช้นิ้วชี้พันปอยผมที่แบ่งไว้และกระตุกเป็นจังหวะ 3 ครั้ง แต่อย่ากระตุกแรงนะคะ เพราะแทนที่จะผ่อนคลายและกระตุ้นรากผมจะกลายเป็นเจ็บหนังศีรษะแทน ให้ทำแบบนี้จนทั่วศีรษะค่ะ

ขั้นที่ 3 นวดขมับ

ใช้นิ้วหัวแม่มือนวดวนที่ขมับ ไล่ไปหลังหูลงไปจนถึงท้ายทอย เมื่อถึงท้ายทอยแล้วให้นวดย้อนกลับจากท้ายทอยไปที่ขมับ ครบรอบแล้วอย่าลืมลูบผมจากโคนจรดปลายให้รู้สึกผ่อนคลายเพิ่มขึ้นด้วยนะคะ

ขั้นที่ 4 นวดกดจุด

ใช้นิ้วทั้ง 10 นวดกดจากกลางศีรษะ ไล่ลงมาที่ท้ายทอยและแยกไปที่ข้างใบหูทั้งสองข้าง โดยใช้น้ำหนักเท่ากันทั้งศีรษะค่ะ วิธีนี้ถ้านวดเองไม่ถนัด อาจจะลองหาผู้ช่วยมาช่วยนวดให้ก็ได้นะคะ

ขั้นที่ 5 นวดผ่อนคลายที่ท้ายทอย

แถมข้อ 5 ที่ไม่เกี่ยวกับการนวดหนังศีรษะ แต่ช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าได้ดีค่ะ โดยใช้นิ้วชี้และนิ้วกลางนวดกดบริเวณท้ายทอย ไล่ลงมาจนถึงต้นคอ ทำแบบนี้ซ้ำๆ 3 ครั้งแบบไม่ย้อนขึ้น เท่านี้ก็จะช่วยผ่อนคลายได้แล้วค่ะ นอกจากนี้อาจจะใช้นิ้วหัวแม่มือทั้งสองข้างกดไว้ที่ท้ายทอย แล้วลากตามแนวฐานกะโหลกศีรษะไปถึงปลายติ่งหู 3 – 4 รอบด้วยก็ได้ค่ะ

เทคนิคหมายเลข 4 ใช้เซรั่ม AloEx เร่งผมยาวด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

ใช้เซรั่ม-AloEx

เทคนิคสุดท้ายเหมาะสำหรับคนไม่ชอบความยุ่งยากและไม่ค่อยมีเวลาดูแลหนังศีรษะโดยเฉพาะค่ะ แนะนำให้ใช้เซรั่ม AloEx ที่มีชื่อเต็มๆ ว่า AloEx Hair Regrowth Serum ที่จะเข้ามาช่วยเรื่องกระตุ้นหนังศีรษะเร่งผมให้ยาวเร็วโดยเฉพาะ

วิธีใช้ก็ง่ายมากค่ะ เพียงแค่หลังสระผมเสร็จ ก็ฉีดเซรั่มลงบนผมและหนังศีรษะให้ทั่วได้เลยค่ะ ที่สำคัญสามารถฉีดซ้ำได้ตลอดวันตามต้องการ เพราะเป็นเซรั่มแบบไม่ต้องล้างออก แถมมีกลิ่นหอมจากสมุนไพร โดยเซรั่ม AloEx จะเข้าไปกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ทำให้ผมยาวเร็วขึ้นแถมยังช่วยกระตุ้นให้ผมงอกใหม่มากขึ้นและแข็งแรงขึ้นด้วยค่ะ เหมือนได้ทำสปาผมดีๆ โดยใช้เวลาไม่ถึงนาทีเลยค่ะ

ใช้เซรั่มช่วยเร่งผมยาวได้ดีแล้ว ยิ่งใช้ AloEx ยกเซตยิ่งปัง เพราะได้บำรุงแบบจัดเต็ม!

95% ผมร่วงน้อยลง

ผลิตภัณฑ์ลดผมขาดร่วง ใช้ดูแลจากภายนอก

  • แชมพูลดผมขาดร่วง AloEx มี 2 สูตรให้เลือกใช้ Original Shampoo สำหรับผมมัน และ Black Shampoo สำหรับผมแห้งเสียจากสารเคมีและความร้อน ช่วยทำความสะอาด ดีท็อกซ์สิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด ปราศจาก SLS, Silicone, Alcohol, Paraben ไม่แต่งสีและไม่แต่งกลิ่น
  • ทรีตเมนต์บำรุงผมนุ่มสูตร “ไร้ซิลิโคน” AloEx Natural Hair Mask บำรุงได้ตั้งแต่โคนจรดปลาย ไม่มีซิลิโคนตกค้างและอุดตันจนก่อให้เกิดผมขาดร่วง ช่วยฟื้นฟูเส้นผมให้กลับมานุ่มสวยด้วยคุณค่าสารสกัดจาก Lemon Lavender Oil และ ออยล์จากธรรมชาติ
  • เซรั่มบำรุงผม AloEx Serum สกัดเข้มข้นจากสมุนไพรเน้นๆ ด้วยกรรมวิธีการสกัดแบบ Hydrosol เนื้อเซรั่มไม่เหนียว ฉีดแล้วซึมเข้าบำรุงได้อย่างล้ำลึก ช่วยเติมวิตามินและแร่ธาตุให้โคนผม เพื่อเส้นผมและหนังศีรษะที่แข็งแรง ทั้งยังช่วยคุมมันระหว่างวัน

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารลดผมขาดร่วง บำรุงจากภายใน

  • AloEx Dietary Supplement อาหารเสริมบำรุงผม ลดผมขาดร่วง ที่อุดมด้วยสารสกัดกว่า 15 ชนิด โดยผสาน 3 ตำรับพลังธรรมชาติจากแพทย์แผนโบราณ แพทย์แผนปัจจุบัน และสารสกัดจากทะเลไว้ในแคปซูลเดียว พร้อมเข้าบำรุงจากภายในสู่ภายนอก ลดผมขาดร่วง เพิ่มผมหนา สามารถทานบำรุงได้ทุกวัน เพียงวันละ 1 แคปซูล

Share this article

เสียงตอบรับจากผู้ใช้ ผลิตภัณฑ์ AloEx

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่

บทความที่เกี่ยวข้อง