常见的问题

Q:ทำไมสินค้ามีราคาแพง?

A: การผลิตเป็นการกลั่นสกัดน้ำมันหอมระเหยจากสมุนไพรหายากกว่า 40 ชนิด สมุนไพรบางชนิดนำมา 100 กิโลกรัม เมื่อสกัดเป็นน้ำมันหอมระเหยอาจจะเหลือได้น้ำมันหอมระเหยเพียง  10 cc. เท่านั้น ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่เข้มข้นและมีคุณภาพสูง นอกจากวัตถุดิบบางส่วนจะต้องผ่านกระบวนการหมักเป็นระยะเวลานานก่อนที่จะนำมากลั่น และสุดท้ายเป็นสินค้าที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย 

Q: ใช้ Hair Spay AloEx แล้วสามารถโกรกผมได้หรือไม่?

A:สามารถโกรกผมได้ตามปกติที่ต้องการ แต่การใช้สเปรย์ผมงอกดำอย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอไม่น้อยกว่า 1 เดือนขึ้นไป ปริมาณผมขาวที่มีอยู่เดิมจะเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเข้มขึ้นตามธรรมชาติของเส้นผม เมื่อมองโดยรวมประมาณผมขาวจะลดน้อยลง และผมที่งอกขึ้นมาใหม่จะหงอกน้อยลง ทำให้ความถี่ในการโกรกลดลง เช่น ปกติเคยโกรกอยู่ 1 ครั้ง ต่อเดือน ก็จะเป็น 2  เดือน ต่อการโกรก 1 ครั้ง ซึ่งถ้าได้มีการใช้ต่อไป สภาพเส้นผมโดยรวมจะดูดีขึ้นเหมือนคนผมไม่หงอก เพราะปริมาณเส้นขาวมีน้อยลงเป็นอย่างมาก แต่ก็ยังพอเหลืออยู่บ้าง

Q: ใช้ AloEx มาสักพัก แต่ทำไมผมยังร่วงเวลาหวีผม?

A: คำถามนี้มาจากลูกค้าของ AloEx ท่านหนึ่งที่ได้มาปรึกษากับทางแอดมินเมื่อสัปดาห์ก่อน ลูกค้าท่านนี้ใช้ Shampoo และ Hair Serum AloEx คู่กันมาประมาณเกือบ 1 เดือน และตอนนี้อาการคันหนังศีรษะก็หายไปเกือบหมดแล้ว ผมไม่มันเหมือนเมื่อก่อน แต่ยังรู้สึกว่าผมร่วงเยอะเหมือนเดิม ไม่เห็นน้อยลงเลย
สารภาพเลยค่ะว่าแอบตกใจเล็กน้อย เพราะปกติแล้วหลังใช้ประมาณ 2-3 สัปดาห์ เส้นผมควรจะร่วงน้อยลงเกินครึ่ง ยิ่งใช้ทั้งทั้งShampoo และ Hair Serum AloEx คู่กันแบบนี้ถ้าไม่ร่วงน้อยลงเลย ลูกค้าคงต้องผิดหวังมากแน่ๆ  ทางเราเลยสอบถามลูกค้ากลับไปว่าพอจะส่งรูปบริเวณที่ผมบางมาได้รึเปล่าคะ เราจะได้ให้คำปรึกษาได้เหมาะสม

เพื่อความชัวร์แอดมินขอทดสอบอะไรบางอย่างก่อน >0<

Admin: ไม่ทราบว่าตอนสระผม มีเส้นผมร่วงติดมือเยอะรึเปล่าคะ?

ลูกค้า: ไม่ค่อยนะคะ หรืออาจไม่ได้สังเกตุค่ะ…ไม่มั่นใจเหมือนกัน

Admin: ปกติเวลาใช้มือสางผม ผมจะร่วงติดมือมาด้วยรึเปล่าคะ?

ลูกค้า: ก็ไม่ค่อยนะคะ…แบบตอนนี้สางดูก็ไม่ร่วงนะคะ

Admin: มีผมร่วงบนหมอน หรือเครื่องใช้ส่วนตัวอื่นๆ บ้างรึเปล่าคะ?

ลูกค้า: บนหมอนไม่เห็นนะคะ ที่เห็นชัดก็เวลาหวีผมค่ะ แบบรูปที่ส่งให้ดู จะมีผมร่วงเยอะมากค่ะ

…………………………………………….

Admin ค่อนข้างชัวร์มากแล้วล่ะค่ะว่าผมที่ร่วงติดหวีจำนวนมากนั้น จริงๆ แล้วไม่ใช่ผมที่ร่วงจากต่อมรากผม แต่เป็นเส้นผมที่ขาดจากการถูกกระชาก ลาก ดึง ซึ่งเกิดจากการใช้หวีที่มีซี่ถี่มาก หรือแปรงหวีผมที่มีซี่ถี่และสลับซับซ้อน เพราะเมื่อผมของเราพันกัน โดยเฉพาะเวลาที่พึ่งสระผมเสร็จ แล้วเราใช้หวีกระชากผมที่พันกันยุ่งเหยิง จะทำให้เส้นผมขาดที่กลางเส้น ยิ่งหวีมีฟันถี่มากเท่าไร ผมก็จะยิ่งถูกดึงและขาดร่วงมากเท่านั้นค่ะ แอดมินจึงแนะนำให้ลูกค้าท่านนั้นเปลี่ยนมาใช้หวีที่ซี่ห่าง และหลีกเลี่ยงการหวีผมเวลาที่ผมเปียก ซึ่งหลังจากนั้นแค่ 2-3 วัน ลูกค้าท่านนั้นก็กลับมาบอกเราว่าผมร่วงติดหวีน้อยลงมากๆ ค่ะ ^_^

สรุปข้อคิดจากเรื่องนี้
1. ไม่ควรใช้แปรง หรือ หวีซี่ถี่ ในการหวีผม
2. เราสามารถดูแลเส้นผมและหนังศีรษะตั้งแต่วันนี้ ก่อนที่ผมจะเริ่มบางนะค้า (อย่างลูกค้าท่านนี้ผมยังดูหนามากๆอยู่เรย แต่ก็ใส่ใจและดูแลเส้นผมได้อย่างน่าเลื่อมใสมากๆ คร่า…ปรบมือ!!!)

บางคนอาจจะรู้สึกสงสัยว่า เอ…ทำไมหวีผมแล้ว ยังมีผมหลุดร่วงติดมา ทั้งๆ ที่ใช้ทั้งแชมพูและเซรั่มมาสักพัก ขณะที่คนอื่นกลับเห็นผลที่ชัดเจน ทั้งหยุดร่วง ทั้งมีลูกผมขึ้นใหม่ หรือว่าผมเราจะอาการหนักมากกกก แล้วหัวจะล้านมั้ยเนี่ย…? ใจเย็นๆ ก่อนค่ะ ใจเย็นๆ อย่าพึ่งวิตกขนาดนั้นนะคะ วันนี้ Admin มีคำตอบที่จะมาไขข้อสงสัย คลายความกังวล และช่วยแก้ปัญหาผมหลุดร่วงเวลาหวีผมได้อีกด้วยค่ะ

Admin เองก็เป็นคนนึงที่รู้สึกว่าทั้งๆ ที่เราใช้ทั้งแชมพู และเซรั่ม AloEx มาสักพักแล้ว แต่เวลาใช้แปรงหวีผม ก็ยังมีเส้นผมติดมาจำนวนมาก จนแม่ชอบล้อว่า “เธอหวีผมทีไร เครื่องดูดฝุ่นชั้นตันทุกทีเลย…” (T T แม่ไม่สงสารนู๋เรย) แต่ด้วยความโชคดีที่เราได้ทำงานเกี่ยวกับสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะ จึงทำให้เราได้ศึกษา Case จากลูกค้าโดยตรง ได้เรียนรู้เรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับสุขภาพเส้นผม โดยเฉพาะปัจจัยที่ทำให้ผมร่วง จนพอเข้าใจแล้วว่าทำไมผมถึงได้ร่วงติดหวีมาจำนวนมาก วันนี้เลยอยากจะมาแชร์ความโชคดีให้ชาวแฟนเพจกันค่ะ

จริงๆ แล้วเส้นผมที่ร่วงติดหวีมาจำนวนมากนั้น อาจไม่ได้มาจากผมที่หลุดร่วงจากรากผม แต่เป็นเส้นผมที่ขาดจากการถูกกระชาก ลาก ดึง ซึ่งเกิดจากการใช้หวีที่มีซี่ถี่มาก หรือแปรงหวีผมที่มีซี่ถี่และสลับซับซ้อน เพราะเมื่อผมของเราพันกัน โดยเฉพาะเวลาที่พึ่งสระผมเสร็จ แล้วเราใช้หวีกระชากผมที่พันกันยุ่งเหยิง จะทำให้เส้นผมขาดที่กลางเส้น ยิ่งหวีมีฟันถี่มากเท่าไร ผมก็จะยิ่งถูกดึงมากเท่านั้นค่ะ  เดิม Admin เองก็ชอบใช้แปรงหวีผมตลอดเวลา แล้วก็จะตกใจทุกครั้งเวลาที่เห็นผมขาดเป็นกระจุกคาอยู่บนแปรง แต่พอเปลี่ยนมาใช้หวีซี่ห่าง แล้วค่อยๆ สางผม ตอนนี้แทบจะไม่มีผมร่วงติดหวีมาเลยค่ะ เวลาสระผมหรือใช้มือสางผม ก็จะมีผมหลุดร่วงติดมือมาน้อยมากเลย

ใครที่หวีผมแล้วมีผมร่วงมาเป็นกระจุก แต่ยังไม่มั้นใจว่าผมที่ยังร่วงอยู่นั้นเป็นผมที่ร่วงจากต่อมรากผมจริงๆ หรือเป็นเส้นผมที่ขาดจากการถูกดึง ลองสังเกตดูนะคะว่าเวลาที่เราสางผมเบามีผมร่วงติดมือมาหรือไม่ ถ้าทดสอบแล้ววไม่มีผมร่วงติดมา หรือมีน้อยมากก็สบายใจได้แล้วว่าไม่ใช่ปัญหาผมร่วงค่ะ แค่เปลี่ยนหวีที่ใช้ และหลีกเลี่ยงการดึงหรือกระชากผม เท่านี้ ผมก็จะไม่ขาดหลุดร่วงแล้วค่ะ