AloEx Hair Regrowth Black Shampoo & AloEx Hair Regrowth Original Shampoo สูตรไหนเหมาะ สูตรไหนเริ่ด เทียบกันแบบชัดๆ ฟันธงกันไปเลย !!

สวัสดีค่า หลายๆ คนอาจจะเคยตั้งข้อสงสัยกันว่า เอ…เจ้าแชมพูของ AloEx เนี่ย มีตั้ง 2 สูตร ขวดสีดำกับขวดสีขาว แต่เจ้า 2 ตัวนี้มันแตกต่างกันยังไงละเนี่ย สูตรนี้มันดีไหม สูตรนี้เพื่ออะไร ตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูกกันเลยทีเดียว แต่ไม่เป็นไรค่า ในเมื่อมีข้อสงสัยก็ต้องมีคำตอบ วันนี้ เราเลยจะมาหาคำตอบด้วยการทำการรีวิว เปรียบเทียบเจ้าแชมพู 2 ตัวนี้แบบเทียบกันให้เห็นชัดๆ ไปกันเลย เพื่อที่จะได้เลือกแชมพูสูตรที่เหมาะกับสภาพเส้นผมเราได้อย่างถูกต้องยังไงล่ะ อยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะคะว่าแชมพู 2 ตัวนี้ต่างกันอย่างไร งั้นตามไปดูกันเลยค่า

ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ตัวของเรานั้นก็คือ

1. ชื่อผลิตภัณฑ์ : AloEx Hair Regrowth Original Shampoo

ขนาด : 200 ml

ราคา: 595 บาท

ส่วนประกอบสำคัญ : สารสกัดจากสมุนไพรกว่า 30 ชนิด

2. ชื่อผลิตภัณฑ์ : AloEx Hair Regrowth Black Shampoo KHAO-NIEW-DAM

ขนาด : 200 ml

ราคา: 680 บาท

ส่วนประกอบสำคัญ : สารสกัดจากสมุนไพรกว่า 30 ชนิด + สารสกัดจากข้าวเหนียวดำ (KHAO-NIEW-DAM) + Lemon Lavender Oil

ส่วนประกอบสำคัญ

มาดูกันที่ส่วนประกอบสำคัญกันก่อนเลยค่ะ จริงๆ แล้วแชมพูทั้ง 2 สูตรมีส่วนผสมหลักไม่แตกต่างกันค่ะ คือผลิตจากสารสกัดธรรมชาติกว่า 30 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น Thai Ginseng, Henna, Aloe Vera ฯลฯ เหมือนกันทั้งคู่ และที่สำคัญคือ ไม่มีสาร SLS, Silicone, Paraben และ Alcohol จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยต่อผิวแพ้ง่ายทั้ง 2 ขวดแน่นอนค่ะ

แต่ในส่วนของตัว Black นั้น เป็นสูตรใหม่ที่เพิ่มความพิเศษด้วย สารสกัดจากข้าวเหนียวดำและ Lemon Lavender Oil ซึ่งเจ้าสารสกัดจากข้าวเหนียวดำนี้จะช่วยในเรื่องของการกระตุ้นเซลล์รากผม ทำให้สร้างผมใหม่ได้มากกว่าเดิมถึง 2 เท่าเลยนะ ส่วน Lemon Lavender Oil เนี่ย จะช่วยปรับให้ผมนุ่มลื่นมีวอลลุ่ม ลดการชี้ฟู ไม่พันกัน แถมมีกลิ่นหอมผ่อนคลาย สดชื่น เหมือนอยู่ในสปาเลยค่ะ

บรรจุภัณฑ์

ขวดแชมพูทั้ง 2 สูตรจะมีขนาดเท่ากัน เป็นขวดทรงกลมแบบมีหัวปั๊ม สะดวกแก่การกดใช้งาน ที่สำคัญหัวปั๊มสามารถล็อคให้ไม่สามารถกดได้ เพื่อป้องกันแชมพูไหลเยิ้ม จึงเหมาะกับการพกพามากๆ เลยค่ะ สำหรับขวดแชมพูสูตร Original นั้นจะมีสีขาวทึบ ตัดด้วยโลโก้สีเขียว ให้ความรู้สึกออร์แกนิกสุดๆ แถมดูสะอาดตาดูน่าใช้งานอีกด้วย แต่ถ้าซื้อแบบเป็นแพ็คคู่ แชมพู+เซรั่ม จะเป็นแพ็คเกจ Box Set สวยงามราคา 1,500 บาท ค่า

สำหรับขวดแชมพูสูตร Black นั้น มีสีดำ เป็นขวดโปร่งแสงเล็กน้อย ตัดด้วยโลโก้สีขาวให้ความรู้สึกหรูหรา ดูพรีเมี่ยม แต่ยังไม่ทิ้งกลิ่นอายของความเป็นออร์แกนิกนะ ดูโมเดิร์นน่าใช้สุดๆ ^^

สี กลิ่น ผิวสัมผัส และปริมาณฟอง

มาดูกันที่แชมพูสูตร Original กันก่อนเลยนะคะ ตัวนี้เนื้อแชมพูเค้าจะเป็นสีขาวๆ เขียว ใสๆ ผิวสัมผัสจะเป็นเนื้อเจล ไม่เหนียวเหนอะหนะจนเกินไป ได้กลิ่นหอมของสมุนไพร ออกไปทางมะกรูด+มิ้นท์ อย่างชัดเจน  ใครที่ชอบกลิ่นที่ออกสมุนไพรหน่อยๆ ก็คงจะชอบเป็นพิเศษ ฟีลลิ่งออร์แกนิกคือมาเต็มมากก สำหรับฟองนั้นจะไม่เยอะมาก จึงล้างออกง่ายค่ะ

ส่วนสูตร Black นั้น จะมีเนื้อแชมพูสีน้ำตาลอ่อน ใสๆ คล้ายสีน้ำผึ้ง ส่วนกลิ่นนี่ขอบอกว่าหอมฟินมากค่ะ  เพราะมีส่วนผสมของ Lemon Lavender Oil กลิ่นเลยจะหอมเลม่อนนิดๆ ให้ความรู้สึกสดชื่น ผ่อนคลายสุดๆ ใครใช้ก็ติดใจทั้งนั้น ส่วนปริมาณฟองจะไม่ยอะมากเช่นเดียวกับสูตรสีขาว เพราะ AloEx ไม่ใส่สารทำฟองค่ะ ที่สำคัญคือล้างออกง่ายเว่อร์ ก็แชมพูออร์แกนิกหนิเนอะ เราก็จะคลีนๆ จ้า

ความรู้สึกหลังใช้

หลังจากที่สระด้วยแชมพูสูตร Original รู้สึกได้ถึงความสะอาดเลยค่ะ แบบรู้สึกว่าคลีนได้หมดจดมากๆ มีกลิ่นหอมสมุนไพรอ่อนๆ แต่ผมจะแอบฝืดนิดๆ หลังจากเป่าด้วยลมเย็นจนผมแห้งแล้ว ความฝืดก็จะลดลงแต่ก็จะไม่ได้นุ่มลื่นเหมือนแชมพูทั่วไปตามท้องตลาดนะคะ เพราะ AloEx เค้าไม่มีสารซิลิโคนค่ะ ส่วน AloEx Black สูตรข้าวเหนียวดำก็ให้ความรู้สึกสะอาดหมดจดไม่แพ้กันเลยค่ะ ที่สำคัญคือจะรู้สึกว่าเส้นผมนุ่มลื่นกว่าและดูมีวอลลุ่มมากขึ้น เพราะเพิ่มส่วนผสมจาก Lemon Lavender Oil ผมไม่พันกันเวลาสาง จัดทรงง่ายด้วย

สรุปความแตกต่างระหว่างแชมพู 2 ตัว

ในเรื่องของความสะอาดและการบำรุงผมนั้น ต้องบอกเลยว่าไม่มีใครแพ้ใครเลยค่ะ แต่สูตร Original ขวดสีขาวจะเหมาะกับคนที่ผมมัน ชอบออกกำลังกาย หรือมีเหงื่อออกง่าย ใครที่ผมและหนังศีรษะมันเร็วมาก แนะนำเป็นขวดสีขาวนะคะ ส่วนขวดสีดำ AloEx Black นั้น เหมาะสำหรับคนที่ชอบสระผมบ่อย หนังศีรษะและเส้นผมค่อนข้างแห้งไปจนถึงแห้งมากๆ หรือใครที่ผมเสียอย่างหนักและต้องการการบำรุงอย่างเร่งด่วน ไม่ว่าจะพังมาจากการทำสี หรือดัด ยืด ย้อม ตัวนี้เอาอยู่ค่ะ

ทั้ง 2 ตัวเป็นแชมพูที่ช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง และช่วยกระตุ้นให้เลือดนำสารอาหารไปเลี้ยงเส้นผมได้ดีขึ้น เมื่อเส้นผมแข็งแรงและยึดเกาะได้ดี ผมจึงไม่ร่วงหลุดง่าย แถมมีผมใหม่งอกขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ผมเส้นใหม่ก็หนาและแข็งแรงขึ้นอีกด้วย แต่ถ้าใครอยากเร่งประสิทธิภาพแล้วล่ะก็ อย่าลืมใช้คู่กับ Leave-on Spray Serum นะคะ เพราะตัวเซรั่มนี้ไม่ต้องล้างออก จึงช่วยบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะไปยาวๆ ทั้งวันเลยค่าาา

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หวังว่าจะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกใช้แชมพู 2 สูตรนี้ได้มากขึ้นนะคะ อย่าลืมนะคะ สูตร Original ขวดสีขาว เหมาะกับคนผมมัน เหงื่อออกง่าย หรือชอบออกกำลังกายเป็นประจำ ส่วนขวดสีดำ AloEx Black เหมาะสำหรับคนผมแห้งไปจนถึงแห้งมาก หรือผมเสียแห้งฟูอย่างหนักจากการโดนเคมีมาอย่างหนักค่ะ ส่วนใครยังไม่มั่นใจว่าผมเราแห้ง หรือมัน ลองเรื่มจากสูตร Original ก่อนก็ได้ค่ะ ของเค้าดีแน่นอน!! อย่าลืมนะคะ เราต้องเลือกใช้แชมพูให้ถูกกับสภาพเส้นผมและหนังศีรษะของเราน้า ^ ^

ถ้าสนใจสินค้าติดต่อเราผ่าน LINE: @AloEx (มี @ ด้านหน้าด้วยค่ะ) เพื่อสั่งซื้อได้เลยนะคะ